Bảo vệ là một trong những ngành nghề rất quan trọng, bất kì một mục tiêu dù nhỏ lẻ cũng sẽ cần đến sự can thiệp trông coi của đội ngũ nhân viên bảo vệ. Đã có rất nhiều trường hợp vì suy nghĩ giản đơn, cứ nghĩ mục tiêu, cơ sở sản xuất kinh doanh của mình nhỏ nên không gây chú ý cho các đối tượng xấu.

Theo thống kê cho thấy, các nhóm đối tượng xấu thường lại rất thích hoạt động tại các mục tiêu này, vì một số lý do sau:

 • Ít nhân viên làm việc, thậm chí một nhân viên có thể kiêm nhiều vị trí dẫn đến mất khả năng kiểm soát tài sản vật tư trong mục tiêu.

 • Thường không sử dụng bảo vệ để trông giữ tài sản. Để tiết kiệm chi phí phát triển hoạt động sản xuất kinh doanh, các mục tiêu này thường cắt bớt khâu sử dụng loại hình bảo vệ.

 • Không có các thiết bị an ninh giám sát, thậm chí có nhưng không có ai quản lý các thiết bị này, nên khi xảy ra sự việc thường sẽ không phản ứng kịp thời.

Với những lý do trên thì các mục tiêu nhỏ sẽ là nơi hoạt động lý tưởng của các đối tượng xấu. Để có thể tránh tình trạng trộm cắp tại mục tiêu xảy ra một cách thường xuyên thì bảo vệ Thăng Long khuyên các chủ quản nên tìm và sử dụng đến các dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp hoặc tự đào tạo ra một đội ngũ bảo vệ để đáp ứng cho nhu cầu của mình.

Vậy câu hỏi đặt ra là loại hình bảo vệ nào sẽ mang đến kết quả tối ưu nhất, giúp chủ doanh nghiệp có thể tiết kiệm chi phí, mà vẫn mang đến hiệu quả cao nhất. Sau đây dịch vụ bảo vệ Thăng Long - Cần Thơ xin phân tích những điểm lợi và hại của 2 loại hình bảo vệ dịch vụ và bảo vệ nội bộ để khách hàng có thể đưa ra các nhận định nên và không nên sử dụng loại hình bảo vệ nào và tìm cho mình được lá chắn an toàn nhất trong mọi tình huống.

Về bảo vệ nội bộ

Bảo vệ nội bộ là việc cơ quan doanh nghiệp tự cử nhân viên của mình làm công tác bảo vệ. Các nhân viên bảo vệ nội bộ sẽ trực tiếp làm việc với cấp trên trong cơ quan doanh nghiệp, người sẽ trực tiếp thuê và đào tạo các nhân viên này để có thể đáp ứng được nhu cầu cho mục tiêu của mình.

Ưu điểm của bảo vệ nội bộ

 • Bảo vệ nội bộ do cơ quan doanh nghiệp sẽ tự tuyển dụng, đào tạo, tự làm phương án bảo vệ và trực tiếp quản lý, phân bố lịch trực, công việc cho các nhân viên của mình, nên giá thành của nhân sự đôi khi sẽ thấp hơn so với bảo vệ dịch vụ. Chất lượng bảo vệ phụ thuộc vào sự quản lý, phân công giao việc và kiểm tra giám sát của mình. Nếu có mất mát thì sẽ tự truy cứu trách nhiệm.

 • Tuy rằng sẽ phải mất chi phí quản lý nhiều hơn, nhưng khó có thể thay đổi nhân sự nhanh như khi thuê bảo vệ dịch vụ. Có thể trực tiếp nhắc nhở và làm việc với nhân viên bảo vệ đang sử dụng.

Nhược điểm của bảo vệ nội bộ

 • Vì phải trực tiếp quản lý và đào tạo các nhân viên bảo vệ nên đòi hỏi cơ quan doanh nghiệp phải có các kiến thức từ cơ bản đến nâng cao trong ngành an ninh, bảo vệ. Phải trang bị cho các nhân viên của mình các kiến thức, nghiệp vụ cần thiết.

 • Mất thời gian để có thể đào tạo và tìm cách giữ chân các nhân viên bảo vệ, mất thời gian để có thể quản lý các nhân viên của mình.

Về bảo vệ dịch vụ

Khác với loại hình nhân viên bảo vệ nội bộ, các nhân viên dịch vụ thường sẽ được trang bị đầy đủ những kiến thức về nghiệp vụ bảo vệ từ cơ bản đến chuyên nghiệp.

Chất lượng bảo vệ được công ty cung cấp đảm bảo với khách hàng bằng uy tín và danh tiếng của mình. Các công ty này cũng trực tiếp quản lý các công việc, hoạt động của những nhân viên này.

Ưu điểm của bảo vệ dịch vụ

Ưu điểm lớn nhất của bảo vệ dịch vụ đó chính là việc quý khách hàng hoàn toàn không phải mất chi phí để đào tạo và thời gian để quản lý các nhân viên làm việc tại mục tiêu như:

 • Chi phí tuyển dụng

 • Chi phí đào tạo nhân viên

 • Chi phí huấn luyện nghiệp vụ.

 • Chi phí quản lý, hỗ trợ mục tiêu khi gặp sự cố.

 • Chi phí văn phòng phẩm phục vụ công tác bảo vệ.

 • Mua bảo hiểm y tế - BHXH và các loại bảo hiểm khác cho lực lượng bảo vệ.

 • Chi phí tiền Tết, tiền nghỉ phép, nghỉ lễ, tiền tăng ca, tiền ca đêm.

Việc sử dụng đội ngũ bảo vệ sẽ đảm bảo được an toàn cho mục tiêu. Chúng tôi sẽ luôn đảm bảo nhân sự luôn luôn hoạt động theo hợp đồng đã ký kết giữa 2 bên, bất kì khi nào mà khách hàng cảm thấy không hài lòng về nhân viên bảo vệ, chúng tôi sẽ tiến hành thay đổi nhân viên khác.

 • Cơ quan doanh nghiệp sẽ không phải lo lắng về nhân sự, vì công ty dịch vụ sẽ chịu trách nhiệm đào tạo, quản lý cho nhân viên

 • Cơ quan doanh nghiệp sẽ nhận được các thông tin về bảo vệ trước khi nhân viên xuống làm tại mục tiêu.

 • Mọi vấn đề về an ninh, công ty dịch vụ sẽ chịu mọi trách nhiệm cũng như nghĩ ra cách để khắc phục, tránh làm ảnh hưởng đến mục tiêu

 • Mục tiêu sẽ được công ty dịch vụ lên sẵn phương án bảo vệ, để có thể ứng phó cho các trường hợp cố định.

 • Nhận được sự hỗ trợ kịp thời từ phía công ty.

Xử lý các sự cố một cách chuyên nghiệp, được sự hỗ trợ 24/24 từ các bộ phận khác trong công ty cung cấp dịch vụ bảo vệ.

Nhược điểm của bảo vệ dịch vụ

Chi phí sử dụng của các dịch vụ thường có giá cao hơn, nhưng kèm theo đó là sự đảm bảo về chất lượng loại hình bảo vệ cũng như sự an toàn cần thiết tối ưu cho quý khách hàng. Ngoài ra thì không có bất kì một nhược điểm nào.

Mỗi một loại hình an ninh sẽ có các ưu và nhược điểm riêng, Bảo vệ Thăng Long - Cần Thơ với hoạt động nhiều năm trong ngành bảo vệ đến nay đã tự mình vươn lên khẳng định bộ máy hoạt động chuyên nghiệp của mình, chúng tôi khuyến khích quý khách nên sử dụng loại hình bảo vệ dịch vụ chuyên nghiệp để có thể đảm bảo sự an toàn tuyệt đối cho mục tiêu của mình.